Sở Nội vụ tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Hiến pháp, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, pháp luật về phòng, chống tham nhũng, công chức, viên chức và các văn bản khác có liên quan”
Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 năm 2020, ngày 13/11/2020, Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Hiến pháp, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, pháp luật về phòng, chống tham nhũng, công chức, viên chức và các văn bản khác có liên quan” dưới hình thức Rung chuông vàng. Hội thi đã thu hút sự tham gia của 21 thí sinh và đông đảo cổ động viên là công chức, viên chức, người lao động của Sở và các đơn vị trực thuộc.

Ban Giám khảo Hội thi.

Toàn cảnh hội thi

Hội thi đã tạo cơ hội để công chức, viên chức Sở cùng ôn lại và tìm hiểu các quy định của Hiến pháp 2013, Luật Phòng, chống tham nhũng 2018, Công ước của Liên hợp quốc về phòng, chống tham nhũng, Luật Khiếu nại 2011, Luật Tố cáo 2018, Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn thi hành. Góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của công chức, viên chức và phục vụ quá trình áp dụng pháp luật trong hoạt động chuyên môn tại phòng, ban, đơn vị.

Thông qua các câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi giải quyết tình huống, các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, khiếu nại, tố cáo, công chức, viên, đặc biệt, các quy định mới của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Nghị định 90/2020/NĐ-CP ngày 13/8/2020 của Chính phủ về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ, công chức, viên chức; Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức; Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức; Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị được tuyên truyền đến toàn thể công chức, viên chức tham gia Hội thi.

Trải qua các vòng thi căng thẳng và sôi nổi, Hội thi đã tìm ra 04 thí sinh đạt các giải nhất, giải nhì, giải ba và khuyến khích. Đồng thời, Ban Giám khảo cũng đã trao 01 phần thưởng cho cổ động viên có câu trả lời chính xác.

Các thí sinh vòng chung kết

Các thí sinh đoạt giải

Thí sinh đoạt giải nhất Hội thi

Thí sinh đoạt giải nhì Hội thi