Thủ tục hành chính về thẩm định số lượng người làm việc thuộc thẩm quyền quyết định của bộ, ngành, địa phương

Trình tự thực hiện

Bước 1: Sau khi có văn bản hướng dẫn/ đề nghị của Sở Nội vụ về việc xây dựng kế hoạch biên chế, các đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên xây dựng kế hoạch số lượng người làm việc của đơn vị mình và gửi đến Sở Nội vụ để tổng hợp (Tầng 01, Tháp B, Trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Số điện thoại liên hệ: 0274.3822335 hoặc 0274.3859040).

Bước 2: Sở Nội vụ tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ; nếu hồ sơ chưa đầy đủ thủ tục, Sở Nội vụ gửi hồ sơ lại đơn vị đó để hoàn chỉnh. Nếu hồ sơ đã đầy đủ thì thực hiện bước 3;

Bước 3: Thẩm định kế hoạch số lượng người làm việc của đơn vị sự nghiệp công lập;

Bước 4: Tổng hợp số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh.

Lĩnh vực

Tổ chức - Biên chế

Đối tượng thực hiện

Cách thức thực hiện

Trực tiếp tại Sở Nội vụ hoặc qua hệ thống bưu chính.

Thành phần hồ sơ

Giấy tờ phải xuất trình:

STT Tên giấy tờ Số lượng bản Mẫu giấy tờ
1 Bản sao các văn bản của cơ quan có thẩm quyền quyết định hoặc phê duyệt số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập của đơn vị hoặc của bộ, ngành, địa phương của năm trước liền kề với năm kế hoạch;
 1 Bản chính
2 Các văn bản liên quan (nếu có).
3 Văn bản đề nghị;
 1 Bản chính
4 Kế hoạch số lượng người làm việc của đơn vị sự nghiệp công lập, kèm theo văn bản làm cơ sở xác định số lượng người làm việc;

Căn cứ pháp lý

Nghị định số 106/2020/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định về vị trí việc làm và số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Phí

Lệ phí

Yêu cầu điều kiện

Số bộ hồ sơ

Kết quả thực hiện

Tổng hợp số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập của địa phương.

Thời hạn giải quyết

Cơ quan thực hiện