Sở Nội vụ tham gia chuyên đề kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày 21 tháng 6 năm 2024, tại Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức chuyên đề "Kỹ năng quản lý cảm xúc, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững thời hiện đại" nhằm kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2024). Sự kiện thu hút sự tham gia đông đảo của các cơ quan, ban ngành trong tỉnh, trong đó có Sở Nội vụ với những đóng góp tích cực và ấn tượng.

anh tin bai

Ngày Gia đình Việt Nam, được tổ chức vào ngày 28/6 hàng năm, không chỉ là dịp để tôn vinh giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt mà còn là cơ hội để chúng ta nhìn nhận lại vai trò quan trọng của gia đình trong bối cảnh xã hội hiện đại.

Gia đình là tế bào của xã hội, là nơi nuôi dưỡng, giáo dục và hình thành nhân cách của mỗi cá nhân. Một gia đình hạnh phúc, êm ấm sẽ là nền tảng vững chắc để mỗi thành viên phát triển toàn diện, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực và thách thức, việc giữ gìn và vun đắp hạnh phúc gia đình không phải là điều dễ dàng. Các vấn đề như bất đồng quan điểm, xung đột thế hệ, áp lực công việc, kinh tế... có thể ảnh hưởng đến sự gắn kết và hòa thuận trong gia đình.

Chính vì vậy, chuyên đề "Kỹ năng quản lý cảm xúc, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững thời hiện đại" đã mang đến những kiến thức và kỹ năng thiết thực giúp các gia đình vượt qua khó khăn, xây dựng một tổ ấm hạnh phúc và bền vững.

anh tin bai

Một điểm nhấn đặc biệt của sự kiện là phần thi nấu ăn với sự tham gia của các đội đến từ các sở, ban ngành. Đội thi của Sở Nội vụ đã xuất sắc giành giải Nhì với món Lẩu mắm đậm đà hương vị miền Tây.

anh tin bai

Lẩu mắm là một món ăn đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ. Sự kết hợp hài hòa giữa các loại cá đồng tươi ngon như cá lóc, cá rô, cá trê... với mắm cá linh, mắm sặc đặc trưng tạo nên một hương vị độc đáo, khó quên.

Để món lẩu mắm thêm phần hấp dẫn, người ta thường ăn kèm với các loại rau đồng như bông súng, rau đắng, kèo nèo, rau muống... cùng với bún tươi. Vị ngọt thanh của cá, vị đậm đà của mắm, vị chua chua của me, vị cay nồng của ớt... tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một bản giao hưởng hương vị tuyệt vời.

anh tin bai

Món Lẩu mắm của Sở Nội vụ không chỉ ngon miệng mà còn được trình bày đẹp mắt, thể hiện sự khéo léo và tinh tế của các thành viên trong đội. Mỗi nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, mỗi công đoạn chế biến được thực hiện tỉ mỉ, tất cả đều thể hiện tình yêu và niềm đam mê ẩm thực.

anh tin bai

Không chỉ xuất sắc trong phần thi nấu ăn, Sở Nội vụ còn là một trong những đơn vị tích cực tham gia các hoạt động của chuyên đề. Các cán bộ, công chức, viên chức của Sở đã thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm đối với việc xây dựng gia đình hạnh phúc.

Chuyên đề "Kỹ năng quản lý cảm xúc, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững thời hiện đại" và phần thi nấu ăn đã góp phần tạo nên một không khí vui tươi, ý nghĩa trong dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam. Sự kiện đã nhắc nhở mỗi người về tầm quan trọng của gia đình, đồng thời khơi dậy những giá trị tốt đẹp của tình thân, sự sẻ chia và yêu thương.

Thông qua những hoạt động thiết thực, chuyên đề đã góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc cho các thành viên. Đây là một thông điệp ý nghĩa, lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ.

Chuyên đề kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam của Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Dương đã khép lại nhưng những giá trị mà nó mang lại sẽ còn đọng lại mãi trong lòng mỗi người tham dự. Hy vọng rằng, mỗi gia đình sẽ luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc và là điểm tựa vững chắc cho mỗi thành viên trong cuộc sống.