Sở Nội Vụ Tỉnh Bình Dương
Tin tức sự kiện
Thứ tư, 06/09/2017 | 14:19:42 GMT+7
Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương thăm và chúc mừng các chức sắc Phật giáo nhân đại lễ Vu Lan
Tập tin đính kèm:

Nhân đại lễ Vu lan, Phật lịch 2561 - dương lịch 2017, Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương vừa tổ chức đoàn đi thăm một số cơ sở tự, viện của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chúc mừng các vị chức sắc Phật giáo đứng đầu Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và một số tăng, ni ở các huyện, thị xã, thành phố. 


Ban Tôn giáo tặng quà chúc mừng Ni sư Thích nữ Từ Thảo,
Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh


Tại các nơi đến, thay mặt đoàn ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh và bà Phạm Thị Hương, Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoạt động phật sự của các vị chức sắc Phật giáo; đánh giá cao ý nghĩa của lễ Vu lan và vai trò của tăng, ni trong sự đoàn kết, chung tay, góp sức xây dựng địa phương, nhất là việc thực hiện công tác từ thiện, xã hội, theo tinh thần “ban vui, cứu khổ” của Phật giáo và giáo dục truyền thống hiếu hạnh cho người phật tử. Nhân dịp đại lễ Vu lan, Ban Tôn giáo tỉnh đã trao hoa và những phần quà thắm tình đạo hiếu đến một số cơ sở tự, viện và chức sắc Phật giáo trong tỉnh.


Ban Tôn giáo tặng quà chúc mừng hòa thượng Thích Thiện Duyên,
Phó Trưởng thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Vu Lan là ngày lễ báo hiếu cao đẹp của Phật giáo và cũng là ngày lễ hội báo hiếu nói chung của mọi người con hiếu trên thế gian. Lễ Vu Lan mang một ý nghĩa thiêng liêng cao cả, giúp cho con cái nghĩ nhớ đến công ơn các đấng sinh thành, khơi dậy trong lòng mỗi người tinh thần báo hiếu đáng quý, đáng trân trọng. 


Ban Tôn giáo tặng hoa chúc mừng chùa Liên Trì (Dầu Tiếng) nhân đại lễ Vu lan


Ban Tôn giáo tặng quà chúc mừng thượng tọa Thích Minh Nghĩa,
Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh


Ban Tôn giáo tặng hoa chúc mừng chùa Thiên Bình (Dĩ An) nhân đại lễ Vu lan.

Thay mặt tăng, ni, phật tử tỉnh nhà, hòa thượng Thích Huệ Thông, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Dương đã cám ơn sự quan tâm của Ban Tôn giáo tỉnh và khẳng định các cấp giáo hội cũng như cá nhân từng vị tăng, ni sẽ tiếp tục giáo dục, động viên đồng bào phật tử noi theo gương đại hiếu của tôn giả Mục Kiền Liên và tiếp tục đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng tỉnh Bình Dương ngày càng giàu đẹp.


Ban Tôn giáo tặng quà chúc mừng hòa thượng Thích Huệ Thông, 
Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập3
Tổng truy cập 1693459