Sở Nội Vụ Tỉnh Bình Dương
Hoạt động cải cách hành chính
Thứ hai, 07/08/2017 | 13:48:39 GMT+7
Tập huấn tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính qua Bưu điện
Tập tin đính kèm:Ngày 8-9/7/2017, tại Hội trường Bưu điện tỉnh, Trung tâm Hành chính công đã phối hợp các sở ngành, Bưu điện tỉnh và UBND thị xã Dĩ An, UBND huyện Phú Giáo tổ chức tập huấn kiến thức cho nhân viên bưu điện về việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính qua bưu điện theo Quyết định số 1593/QĐ-UBND ngày 20/6/2017 của UBND tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, Trung tâm Hành chính công, UBND thị xã Dĩ An, huyện Phú Giáo và 120 nhân viên các Bưu cục, Bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh. 

Tham dự có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Trung tâm Hành chính công, UBND thị xã Dĩ An

Nội dung tập huấn tập trung về quy trình chuẩn khi tiếp nhận và trả kết quả theo quy định quyết định 09/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, về thành phần hồ sơ, biểu mẫu đơn tờ khai, phí, lệ phí… của 90 thủ tục hành chính (gồm 78 thủ tục cấp tỉnh và 12 thủ tục cấp huyện, xã) cũng như lề lối làm việc, văn hóa công sở nhằm giúp nhân viên bưu điện nắm rõ quy trình, cách thức tiếp nhận hồ sơ tại điểm giao dịch, tạo thuận lợi cho quá trình triển khai tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua bưu điện trong thời gian tới theo kế hoạch của UBND tỉnh.
 

và 120 nhân viên các Bưu cục, Bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh tham gia tập huấn

Dự kiến, sau thời gian chuẩn bị về cơ sở vật chất và phương tiện, trang thiết bị của Bưu điện tỉnh, đến cuối tháng 7/2017, người dân và doanh nghiệp có thể lựa chọn đến trực tiếp 70 bưu cục trên địa bàn tỉnh để nộp hồ sơ TTHC và yêu cầu gởi kết quả đến tận nhà, tận địa chỉ doanh nghiệp thay vì đến cơ quan hành chính nhà nước để giải quyết được TTHC. Điều này giúp tiết kiệm thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí tuân thủ TTHC, mang lại sự hài lòng hơn cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.


Ông Nguyễn Hùng Sơn - Trung tâm Hành chính công trình bày quy trình chuẩn việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo quyết định 09/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập5
Tổng truy cập 1693485