Sở Nội Vụ Tỉnh Bình Dương
Tin tức sự kiện
Thứ hai, 07/08/2017 | 11:08:08 GMT+7
Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương thăm 4 trường hạ của Giáo hội Phật giáo tỉnh
Tập tin đính kèm:

Vừa qua, nhân mùa an cư kiết hạ - Phật lịch 2561, dương lịch 2017, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Bình Dương vừa tổ chức đoàn đến thăm và chúc mừng các Trường hạ của Giáo hội Phật giáo tỉnh. Năm nay là năm thứ hai, cũng như năm 2016, Giáo hội Phật giáo tỉnh đã tổ chức 4 trường hạ tại chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một; chùa Tây Thiên, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An; chùa Thiên Chơn, phường An Thạnh và chùa Bồ Đề Đạo Tràng, phường Bình Chuẩn, cùng ở thị xã Thuận An. An cư kiết hạ năm nay, Phật giáo tỉnh Bình Dương có 750 vị hành giả an cư.

Ban Tôn giáo thăm Trường hạ Tây Thiên

Ban Tôn giáo thăm Trường hạ Bồ Đề Đạo Tràng

Tại các nơi đến thăm, thay mặt đoàn, ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh đã chúc mừng các vị hành giả an cư nhân mùa an cư kiết hạ và ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sự tu tập, hành trì giới luật của tăng, ni; chúc các vị hành giả an cư tinh tấn tu tập và trao quà tặng của lãnh đạo tỉnh Bình Dương tới 4 Trường hạ. Ông Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương mong muốn và tin tưởng các vị tăng, ni Bình Dương sẽ đoàn kết, hòa hợp cùng nhau tu học để tinh tấn đạo nghiệp, trau giồi giới, định, huệ và có những thành tựu viên mãn trong mùa an cư kiết hạ. Ngoài ra, tại Trường hạ ni giới ở chùa Tây Thiên, ông Trần Đức Thịnh và các vị cùng đi đã thân mật nói chuyện và thông báo một số nét về tình hình kinh tế, xã hội của địa phương cho ni chúng và đề cao vai trò, truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, trong đó có ni giới.  

Ban Tôn giáo thăm Trường hạ Hội Khánh

Thay mặt tăng, ni và phật tử tỉnh Bình Dương, Hòa thượng Thích Huệ Thông, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và các vị Thiền chủ Ban chức sự 4 Trường hạ đã cám ơn sự quan tâm của Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương. Hòa thượng Thích Huệ Thông khẳng định với phương châm “đạo pháp, dân tộc, chủ nghĩa xã hội”, tăng, ni, Phật tử tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhập thế, hộ quốc an dân, luôn đồng hành cùng địa phương, xứng đáng là một thành viên tích cực trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở Bình Dương.

Ban Tôn giáo thăm Trường hạ Thiên Chơn


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập10
Tổng truy cập 1693564